nongkhai-pic-kankhai329.JPG

เมื่อปี 2557 ทางแอดมินของคันคายดอทคอมได้ลัดเลาะเที่ยวที่หนองคาย และ อ.สังคม จนมีเจอที่พักในด้วงใจของผมเลยครับ กับ "บุ๋ยเกสเฮ้าส์" ราคาไม่แพง แต่ชิวมาก โทร. 042-441065 คราวหน้า ไปอีกแน่นอน ชมรีวิวในบทความนะครับ 

 อ.สัมคม ยังคงเป็นอำเภอที่เงียบสงบ น่าแก่การมาพักผ่อนเป็นอย่างยิ่ง โดยเฉพาะมนุษย์ที่นิยมความเรียบง่าย แบบจริงๆ ไม่ฟรุ้งฟริ้งตามสมัยนิยม .. ทางแอดมินได้ลัดเลาะมาจากทาง จังหนองคายจะเดินทางไปยังจังหวัดเลยต่อ ซึ่งบนเส้นทางเลียบแม่น้ำโขงนั้น ก็ได้ตัดสินใจว่าจะมาแวะพักที่ อ.สังคม อย่างน้อย 2-3 เมา ก่อนจะไปต่อ พอจะหาที่พักราคาไม่แพง และเต็มอิ่มแห่งอารมณ์ของแม่น้ำโขงอย่างเต็มที่ก็ต้องนี่ครับ "บุ๋ย เกสเฮ้าส์" เพียงแค่เดินทางผ่าน อ.สังคม รีสอร์ทแห่งนี้จะอยู่ทางด้านขวามือ ติดกับแม่น้ำโขง และจะอยู่ท้ายๆของของเส้นถนน ที่จะไป จ.เลย นั่นแหละครับ .. ทางเข้ารีสอร์ทจะเป็นซอย และมีที่ให้สังเกตคือ จะมีร้านขายปลาน้ำโขง อยู่ปากซอย เขียนว่า "ปลาน้ำโขง" อย่างชัดเจน ถ้าท่านดันขับไปเจอป้ายที่เขียนว่า "ปลาหมีกสด" อันนั้นจะไม่ใช่ แสดงว่าไปผิดซอย 

nongkhai-pic-kankhai344.JPG

สำหรับท่านที่งง ก็โทรถามตามเบอร์ที่ให้ไว้ละกันนะครับ รีสอร์ทแห่งนี้มีชาวต่างชาติมาพักบ่อยๆ และมักอยู่หลายๆวัน เพราะมันสงบดีจริงๆ ทีพักจะกระจาดกระจายบนเกาะน้อยๆ ริมน้ำโขง

bouy guesthouse nongkhai 43

ห้องพักจะเป็นเรือนไม้ครับ หลังคามุงแฝกได้อารมณ์เป็นอย่างยิ่ง แต่หากคู่รักที่คิดจะมาฮันนีมูนที่นี่ ผมไม่แนะนำ เพราะเตียงของรีสอร์ทอาจจะพังได้ มาเป็นพักผ่อนก็พอ ส่วนเรื่องการดื่มเหล้ายาปลาปิ้ง ก็พอจะทำได้ แต่ขอความกรุณาเงียบๆกันนะครับ อย่างเสียงดังรบกวนผู้มาพักท่านอื่นเลยจะดีกว่า

bouy guesthouse nongkhai 31

 

ภาพนี้ผมถ่ายจากฝั่งห้องพัก ซึ่งเมื่อมองข้ามกลับไปยังฝั่งก็จะเห็น ส่วนของโต๊ะกาแฟรับรองแขก มีอาหารเช้าให้ด้วย (แจ้งเพิ่นก่อนนะ) สะพานไม้คดเคี้ยว แข็งแรงดี แต่เดินหน้าฝนควรจับราวให้มั่นคง และควรมีไฟฉายส่องแสงบ้างจะดี แอดมินเดินเมาเหล้ากลับที่พักตอน เที่ยงคืน ไม่ล้มตกน้ำ สบายดี ฉะนั้น ถือว่าปลอดภัย

bouy guesthouse nongkhai 37

 

ทางรีสอร์ทมีเก้าอี้พลาสติกสถาพใช้งานได้ ให้ท่านได้นั่งชิวอย่างเต็มที่ นั่งริมแม่น้ำแบบนี้เย็นสบายครับ ไม่เหนียวเนอะหนะตัว เหมือนไปนอนริมทะเล

bouy guesthouse nongkhai 03

bouy-guesthouse-nongkhai-01.JPG

bouy-guesthouse-nongkhai-49.JPG

ห้องนอนครับ นอนได้ 2 คนสบายๆ มีมุ้งให้ มีพัดลม ห้องน้ำเป็น แบบชักโครก มีสายชำระสำหรับฉีดล้างตูดครบครัน

bouy guesthouse nongkhai 44

 bouy guesthouse nongkhai 04

ถ้ามองจากฝั่ง สำนักงานของเกสเฮ้าส์ ที่เห็น 4-5 หลัง นั่นแหละครับ พี่พักของเรา ชิวมั้ยล่ะมึ๊งงง :)

bouy guesthouse nongkhai 20

 

ตอนมื้อเย็นถ้าจะหาอะไรกิน ก็เินออกจากซอยครับ เลี้ยวซ้ายเลาะถนนไป ครับ มีร้านอาหารหลายร้าน มีมินิมาร์ทด้วย ไม่ต้องห่วงของกิน วันนั้นที่ไปเดินเลยไปร้าน กุ๊กนิด ไปนั่งกินคนเดียวล่ะกัน

bouy-guesthouse-nongkhai-52.JPG

bouy-guesthouse-nongkhai-54.JPG

แบนเดียวก็พอสำหรับคืนนี้ โอกาสหน้าจะแวะไปพักิีกนะครับ สำหรับ "บุ๋ยเกสเฮ้าส์ Feat. ครัวกุ๊กนิด"

bouy-guesthouse-nongkhai-56.JPG

มือสั่น ถ่ายไม่ชัดขออภัย ข้างในคือลาบ

bouy-guesthouse-nongkhai-57.JPGคันคายดอทคอม เว็บไซต์พันธุ์ใหม่ของหนองคาย แชร์ซะแม๊อีหล่า

 

Go to top